công tác phòng chống dịch bệnh covid - 19
Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid -19 xã Phạm Kha triển khai thực hiện một số biện pháp cấp bách để phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn.
Tiếp tục quán triệt, triển khai và hiện nghiêm túc Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, với tinh thần chống dịch như chống giặc. Để tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid -19 bùng phát và lây lan trên địa bàn, Uỷ ban nhân dân xã, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid - 19 xã Phạm Kha đã triển khai thực hiện một số nhiệm vụ cấp bách
 

Tình hình dịch bệnh Covid - 19 trên thế giới và ở Việt Nam, tỉnh Hải Dương, huyện Thanh Miện, trong đó có xã Phạm Kha đang có dấu hiệu diễn biến phức tạp, nguy cơ bùng phát và lây lan dịch bệnh ra cộng đồng là rất cao.

Tiếp tục quán triệt, triển khai và hiện nghiêm túc Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, với tinh thần chống dịch như chống giặc. Để tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid -19 bùng phát và lây lan trên địa bàn, Uỷ ban nhân dân xã, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid - 19 xã Phạm Kha đã triển khai thực hiện một số nhiệm vụ cấp bách. Theo đó:

1. Dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung đông người tại các cơ sở, điểm vui chơi văn hoá - thể thao, các nơi thờ tự, tín ngưỡng, tôn giáo như: Đình, chùa, Nhà thờ và từ đường của các dòng họ.

2. Dừng hoạt động các cửa hàng, cửa hiệu kinh doanh buôn bán ngành nghề dịch vụ không thiết yếu như: Các quán ăn uống, bia hơi, cà phê, cắt tóc, gội đầu và một số cửa hàng dịch vụ khác trên địa bàn toàn xã.

3. Tiến hành giải toả các điểm họp chợ cóc, chuyển toàn bộ các điểm chợ cóc về họp tập trung tại khu vực chợ Đọ, gồm các điểm sau: Khu vực nhà ông bà Ngạn Vững đội 7 và đội 8, khu vực quán đình, thôn Đỗ Hạ, Khu vực nhà ông Vũ Văn Quang, đội 6, thôn Đỗ Hạ, khu vực ngoài đường chợ Đọ thôn Đỗ Thượng, khu vực cổng Bà Đức, đội 01, thôn Đỗ Thượng.

4. Tiến hành rọn vệ sinh, phun thuốc khử khuẩn ngày 01 lần tại chợ Đọ, sắp sếp lại vị trí chỗ ngồi, vị trí để phương tiện đi lại, kịp thời phục vụ nhu cầu giao thương của nhân dân.

5. Tổ chức lực lượng kiểm tra thân nhiệt và đeo khẩu trang đối với tất các các trường hợp đi, đến chợ Đọ, nếu phát hiện người dân có biểu hiện bất thường về thân nhiệt, thì nhân viên y tế sẽ hướng dẫn ngay một số biện pháp phòng tránh, cách ly. Khi phát hiện người dân không đeo khẩu trang đi, đến chợ Đọ sẽ không được vào trong chợ để giao thương.

6. Thời gian thực hiện các nhiệm vụ nêu trên bắt đầu từ 5 giờ sáng ngày 31 tháng 3 đến hết ngày 15 tháng 4 năm 2020. (15 ngày).

Hơn lúc nào hết, ngay lúc này đây, mỗi người dân xã Phạm Kha là một chiến sỹ trên tuyến đầu chống dịch bệnh, nhà nhà, người người cùng chung tay phòng chống dịch bệnh. Nếu có công việc thực sự cần thiết đi ra khỏi nhà, cần phải nghiêm túc thực hiện một số biện pháp phòng tránh, đặc biệt là đeo khẩu trang, nếu không cần thiết thì hãy ở nhà, hạn chế tiếp xúc xã hội để ngăn ngừa dịch bệnh.

Đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn xã Phạm Kha không phát hiện có ca mắc bệnh Covid - 19, tình hình phòng chống dịch bệnh đang thực hiện kiểm soát rất tập trung. Đề nghị nhân dân trong toàn xã không hoang mang, giao động tư tưởng, ổn định hoạt động sản xuất, kinh doanh, tích cực phối hợp với Ban chỉ đạo của xã ngăn chặn dịch bệnh. Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid - 19 xã Phạm Kha trân trọng cảm ơn sự hợp tác tịch cực của toàn thể nhân dân trong công tác phòng tránh dịch bệnh Covid - 19 trên địa bàn.

 

 

 

 

 


 
Các bài liên quan
BCĐ phòng chống dịch bệnh covid - 19 xã Phạm Kha thực hiện các biện pháp mạnh phòng chống dịch bệnh covid-19 (28/03/2020)
 
Quay lạiXem tiếp   
 
Truyền thông
 
Hát về Tứ Kỳ
BỘ PHẬN MỘT CỬA
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay31 
 Hôm qua1
 Tuần này31 
 Tất cả595365 
IP: 44.192.25.113